Triển khai thí điểm mô hình giao thông điện xanh tại Ecopark

Sáng kiến giao thông điện xanh vừa được công bố vào cuối tuần qua ở Ecopark. 

Đây là một sáng kiến công – tư do UNDP, MBI Việt Nam, Ecopark, Ecotek và thành phố Huế cùng lên kế hoạch và thực hiện, trong khuôn khổ Chỉ số Kinh doanh Khí hậu của UNDP và Bộ Kế hoạch và Đầu tư – một hệ thống khuyến khích các công ty thực hiện các hành động chống biến đổi khí hậu.

Theo sáng kiến này, trong hai tháng tới, một thử nghiệm thí điểm chương trình chia sẻ xe đạp điện sẽ được tiến hành tại Ecopark với khoảng 500 xe đạp điện, 50 trạm sạc và một trung tâm điều hành.

Sau khi thời gian thử nghiệm này, UNDP sẽ phân tích chi tiết tất cả các dữ liệu và lập một báo cáo đánh giá tác động giảm khí nhà kính cũng như cải thiện chất lượng không khí.

Các kết quả này sẽ được công bố tới công chúng và các bên liên quan sẽ được khuyến khích hành động tích cực bằng cách chia sẻ những kết quả đó thông qua các hội nghị công khai với các bộ ngành, viện nghiên cứu, các tổ chức quốc tế, doanh nghiệp, tổ chức phi chính phủ và các tổ chức dân sự xã hội.

MBI Việt Nam và UNDP sẽ mở rộng chương trình chia sẻ xe đạp điện này ở thành phố Huế vào cuối năm nay. Trong tương lai, chương trình chia sẻ xe đạp điện cũng sẽ có thể được mở rộng tới các thành phố khác.

Bà Caitlin Wiesen, Trưởng đại diện thường trú của UNDP tại Việt Nam nhấn mạnh: “Giao thông xanh đang tạo ra các cơ hội kinh doanh mới và mô hình kinh doanh mới cho các doanh nghiệp, không chỉ giúp các doanh nghiệp phát triển bền vững mà còn góp phần giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu và ô nhiễm không khí. Mọi cá nhân đều có thể đóng góp thực sự vào quá trình chuyển đổi hướng tới một tương lai xanh hơn, sạch hơn bằng cách lựa chọn phương tiện giao thông chạy bằng điện”.

Chương trình Khuyến mãi tháng 9/2020 tại Ecopark

Từ 1/9 đến 30/9, khi đăng ký tài khoản, người dùng MBI Sharing được nhận mã khuyến mại FREETRIP20K trị giá 20.000 đồng để áp dụng vào chuyến đi đầu tiên. Với các chuyến đi tiếp theo, khách hàng được mua với giá ưu đãi:
Vé lượt: Giá gốc: 20.000 đồng, khuyến mại: 9.000 đồng.
Vé ngày: Giá gốc: 125.000 đồng, khuyến mại: 93.750 đồng (giảm 25%).
Vé tháng: Giá gốc: 290.000 đồng, khuyến mại: 217.500 đồng (giảm 25%).
Khách hàng tải ứng dụng MBI Sharing tại Apps Store (iOS) và Google Play (Android).
Website: mbisharing.vn; Email: info@mbisharing.vn; Hotline: 0817746996.

Theo Báo Hà Nội Mới

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *