Những lưu ý khi vay ngân hàng mua căn hộ Swan Lake Ecopark

Phần lớn những dự án mở bán mới trong khu đô thị Ecopark thì khách hàng khi mua nhà đều được hưởng những chính sách bán hàng vô cùng hấp dẫn, với những gói hỗ trợ vay vốn ưu đãi giúp khách hàng sở hữu nhà tại Ecopark Văn Giang dễ dàng hơn mà không làm ảnh hưởng đến kế hoạch dòng tiền ngắn hạn.

Vì vậy vay ngân hàng để mua căn hộ Swan Lake Ecopark là lựa chọn hàng đầu mà Khách hàng không thể bỏ qua, tuy nhiên với những ưu đãi hấp dẫn và thời gian vay dài mà các Ngân hàng đưa ra thì Khách hàng vẫn nên lưu ý một số vấn đề như sau.

1. Xác định tổng số tiền cần vay

Thông thường trước khi quyết định mua nhà tại Swan Lake Ecopark thì bạn cũng đã có kế hoạch về tài chính cá nhân khá rõ ràng rồi. Một kinh nghiệm mà hầu hết các khách hàng mua nhà thì tỷ lệ vay ngân hàng đến khi hết thời gian hỗ trợ lãi suất & ân hạn gốc không nên vượt quá tỷ lệ 70% giá trị nhà – Tỷ lệ phù hợp nhất mà bạn nên vay ngân hàng là 50% giá trị căn nhà.

Vì vậy trong 50% giá trị căn hộ mà bạn dự định mua tại Swan Lake Ecopark, ngoài vốn tự có thì vẫn nên huy động vay vốn từ người thân quen với lãi suất 0% là tốt nhất. Khi đó bạn sẽ đỡ bị áp lực lớn khi vừa phải trả gốc + lãi cho Ngân hàng, mà cuộc sống thường nhật vẫn ổn định.

2. Xác định ngân hàng và gói vay vốn ưu đãi.

Để hình thành ra một chính sách vay vốn ưu đãi dành cho khách hàng mua căn hộ khoáng nóng Swan Lake Ecopark, Chủ đầu tư và Ngân hàng cùng hợp tác để đem đến những sự hỗ trợ tốt nhất về lãi suất, thời gian ân hạn cũng như các khuyến mãi khác. Tuy nhiên việc mua nhà cần một khoản tài chính rất lớn và mang yếu tố dài hạn, vì vậy bạn nên tìm hiểu kỹ về lãi suất, tiền gốc, phí phạt trả trước sau thời gian ưu đãi. Thông thường lãi suất sau ưu đãi sẽ cao hơn lãi suất bạn gửi tiết kiệm kỳ hạn dài từ 3-3,5% / năm thì lãi suất khoản vay mua nhà lúc này bạn sẽ phải trả lên tới 10,5-12% / năm.

Trước khi quyết định xuống tiền cọc mua nhà hãy tham khảo thông tin từ chuyên viên môi giới bất động sản dự án Ecopark, chuyên viên tín dụng ngân hàng để đảm bảo khả năng giải ngân nhé.

3. Cân đối thu nhập và khả năng trả nợ

Sau khi được chuyên viên môi giới bất động sản & chuyên viên ngân hàng tư vấn cụ thể về tổng tiền vay, thời gian vay, số tiền gốc + lãi phải trả… thì bạn đã có bản kế hoạch chi tiết trả nợ trong cả một quá trình (thông thường khoản vay của bạn từ 20, 25 năm thậm chí tới 35 năm) khi đó bạn đã biết mỗi tháng phải dành ra bao nhiêu tiền để trả nợ rồi.

Thông thường con số tối thiểu để bạn có đủ khả năng trả nợ định kỳ hàng cho ngân hàng sẽ chiếm 70% tổng thu nhập của bạn, vì vậy số tiền 30% còn lại dành cho sinh hoạt hàng tháng bạn cũng phải chi tiêu hợp lý để tránh ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống của gia đình.

4. Chuẩn bị hồ sơ vay vốn.

Hồ sơ chất lượng và đầy đủ quyết định đến 80% quy trình và thời gian xử lí khoản vay.

Vậy phải chuẩn bị những loại hồ sơ nào để có được kết quả tốt ?

+ Hồ sơ chứng minh thu nhập

+ Hồ sơ chứng minh mục đích vay vốn

+ Hồ sơ pháp lý cá nhân

Hãy đề nghị chuyên viên tính dụng Ngân hàng trợ giúp nếu gặp khó khăn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ.

5. Phí và ràng buộc từ ngân hàng

Hầu như chương trình ưu đãi nào cũng đi kèm ràng buộc nào đó. Do đó, bạn phải tính trước mọi khả năng như trả nợ trước thời hạn, vi phạm hợp đồng,…Vì thế nên tìm hiểu phí phát sinh nếu trả nợ trước thời hạn, khả năng hoàn lại các ưu đãi, giảm giá…

Nếu có bất kỳ khúc mắc gì mà bạn chưa hiểu về các điều kiện ràng buộc này thì hãy đề nghị chuyên viên tín dụng ngân hàng giải thích tường tận vầ đầy đủ nhất trước khi đặt bút ký hồ sơ nhé.

6.Giữ liên lạc với ngân hàng

Hãy giữ liên lạc với ngân hàng, đừng bị động chờ khoản vay mua nhà được duyệt. Tránh thiệt hại số tiền đặt cọc hợp đồng hoặc bị phạt tiến độ thanh toán.

Hiểu và thực hiện được 6 điều trên, bạn có thể đặt vấn đề vay vốn mua căn hộ khoáng nóng Swan Lake Ecopark một cách thuận lợi và nhanh chóng nhất!

Cơ hội trải nghiệm tắm Onsen lần đầu tiên tại Ecopark: Căn hộ khoáng nóng Swan Lake Onsen

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *