đi đến khu đô thị ecopark hà nội bằng ecobus

Ecopark Hà Nội ở đâu? Đi ô tô, taxi hay xe bus tới Ecopark

Ecopark Hà Nội ở đâu? Ecopark cách Hà Nội bao xa? Đường đi tới Ecopark? Tất cả sẽ được giải thích chi tiết trong bài viết này.

Trước khi chuyển đến sống ở Ecopark năm 2015, tôi có bày tỏ ý định này với họ hàng và bạn bè. Hỏi 10 người thì đến 9 người bảo: “Chỗ đấy đẹp đấy, nhưng xa quá”. Vậy liệu Ecopark có xa như mọi người nghĩ không?

Thành phố xanh Ecopark nằm cách trung tâm Hà Nội khoảng 13-14 km, chỉ tương đương với khoảng cách từ trung tâm Hà Nội đến Hà Đông, nhưng thời gian di chuyển ngắn hơn nhiều, chỉ khoảng 40 phút đi xe.

Tuy mọi người thường biết Ecopark Hà Nội, địa chỉ Ecopark về mặt hành chính thuộc huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên. Ecopark nằm kề khu đô thị Vincity Ocean Park Gia Lâm đang xây dựng, cạnh làng gốm Bát Tràng và huyện Gia Lâm.

Đường đi đến Ecopark bằng xe cá nhân

Đi bằng xe cá nhân tới Ecopark bạn có thể theo các lộ trình sau:

Từ Hồ Gươm:

1. Hồ Gươm >  Cầu Chương Dương > Đê Sông Hồng > đường Liên tỉnh Hà Nội – Hưng Yên  Ecopark

2. Hồ Gươm > Cầu Vĩnh Tuy > Đê Sông Hồng > đường Liên tỉnh Hà Nội – Hưng Yên  Ecopark

3. Hồ Gươm > Cầu Thanh Trì > đường liên tỉnh Hà Nội – Hưng Yên  Ecopark

Từ Mỹ Đình:

Mỹ Đình > đường Vành Đai 3 trên cao > Cầu Thanh Trì > đường liên tỉnh Hà Nội – Hưng Yên  Ecopark

Hướng quốc lộ:

Theo đường quốc lộ 5A > cầu vượt Phú Thụy rẽ phải vào đường 179 > Ecopark

Đường 5 > Qua cầu Vĩnh Tuy hoặc cầu Thanh Trì > đường Liên tỉnh Hà Nội – Hưng Yên  Ecopark

Tham khảo thêm về Thông tin chi tiết về đường đi, chỗ đỗ xe và giá vé tại Ecopark >>.

Đi xe taxi đến Ecopark

Bắt taxi từ trung tâm thành phố đến khu Rừng Cọ Ecopark (giai đoạn 1) mất khoảng 180k-200k. Giai đoạn 2 của Ecopark bao gồm khu Aquabay, Westbay, Thuỷ Nguyên và Thảo Nguyên cách giai đoạn 1 khoảng 2-3km, nên giá taxi sẽ đắt hơn tầm 20-30k.

Tôi thường xuyên gọi Grab bay Be để về Ecopark khi bị nhỡ xe bus, giá thưởng rẻ hơn 10%-20% so với gọi taxi bình thường, tức là vào khoảng 140k-160k.

Đi xe bus Ecopark

Hiện nay hệ thống xe bus Ecopark đã có 9 tuyến đi đến phục vụ cư dân Ecopark và du khách đến tham quan các khu vui chơi giải trí. Xem thêm thông tin các tuyến xe bus Ecopark ở đây.

Các bạn lưu ý:

  1. Các xe bus Ecopark có chữ A đằng sau, ví dụ như 1A 2A … sẽ có điểm đến là khu vực Rừng Cọ – Phố Trúc ở giai đoạn 1 của Ecopark. 
  2. Các xe bus Ecopark có chữ B đằng sau, ví dụ như 1B 2B … sẽ có điểm đến là khu vực Aquabay, Westbay, Thảo Nguyên, Thuỷ Nguyên ở giai đoạn 2 của Ecopark.

Xe bus Ecopark hoàn toàn miễn phí vào các ngày lễ và cuối tuần. Lưu ý các ngày trong tuần, bạn phải có thẻ xe bus của cư dân Ecopark mới được sử dụng dịch vụ.

Bạn có thể tham khảo Thông tin chi tiết về lộ trình xe bus Ecopark >>

Bản đồ Ecopark

Thành phố xanh Ecopark rộng tới 500ha, bạn có thể đi bộ trong một khu vực nhưng khó có thể đi bộ từ khu vực này sang khu vực khác của Ecopark. Do vậy, để di chuyển tại Ecopark, bạn có thể tham khảo các phương tiện sau:

  • Xe bus Ecopark nội khu (xe số 10): hoàn toàn miễn phí
  • Thuê xe đạp
1 reply

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *