Chất Lượng Không Khí Ở Ecopark Tốt Như Tại New Zealand

Ở thời điểm hiện tại, Ecopark có chất lượng không khí tốt như ở New Zealand – Một trong những quốc gia có chất lượng không khí tốt nhất thế giới.

Theo số liệu quan trắc không khí mới nhất, các chỉ số chất độc hại và bụi mịn 2.5PM tại Ecopark thấp hơn nhiều lần so với quy chuẩn Việt Nam, chất lượng không khí ngang với những thiên đường sống có không khí trong lành nhất thế giới.

Ecopark được biết đến là một khu đô thị Xanh có môi trường sống trong lành, rất tốt cho sức khỏe
Chỉ số đo không khí tại New Zealand – Nơi mệnh danh là quốc gia có chất lượng không khí tốt nhất thế giới

Lợi ích từ 1 triệu cây xanh mang lại cho không khí tại Ecopark

Môi trường sống trong lành là một trong những tiêu chí hàng đầu của khu đô thị Ecopark. Để đảm bảo tiêu chí này, chủ đầu tư Ecopark vẫn định kỳ đề xuất với Trung tâm Quan trắc tài nguyên và môi trường thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hưng Yên thực hiện việc kiểm tra chất lượng không khí và môi trường tại đây. Theo kết quả quan trắc mới nhất với hai mẫu không khí lấy tại khu chung cư cao tầng Rừng Cọ và biệt thự Vườn Tùng trong khu đô thị Ecopark, các chỉ số ô nhiễm như bụi lơ lửng, SO2, NO2, và CO của cả hai mẫu đều thấp hơn nhiều lần giới hạn cho phép theo Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về môi trường không khí xung quanh.

Kết quả phân tích chất lượng không khí tại Ecopark

Theo anh Hoàng Văn Huy, trưởng phòng Quan trắc – Phân tích của Trung tâm Quan trắc tài nguyên và môi trường Hưng Yên thì”Đây là thành quả của việc giám sát nghiêm ngặt những chỉ tiêu môi trường mà khu đô thị Ecopark vẫn đang thực hiện.”

Đường dạo bộ quanh Vịnh đảo Ecopark Grand hoa nở quanh năm

Tại Ecopark, môi cư dân được sở hữu tới 130 cây xanh. Bước vào Ecopark, ta cảm giác có một thứ không khí man mác như một khu rừng rậm nhiệt đới. Và chất lượng không khí Ecopark tại nơi đây sẽ khiến ngỡ ngàng, khi nhiệt độ trong khu đô thị luôn luôn thấp hơn bên ngoài 2-3 độ C. Một chất lượng môi trường sống mà hiếm có nơi nào không có bóng râm của cây cối. Thậm chí vào mùa hè vẫn có thể đi dạo trong khu đô thị mà không cần dùng ô che nắng, vẫn có thể ngồi hóng mát tại ghế đá bên hồ, ngắm đàn thiên nga bơi lội vào giữa buổi trưa.

Theo nhiều nghiên cứu khoa học về môi trường của Mỹ, lượng bụi mịn nguy hiểm tại khu vực nhiều cây xanh giảm từ 7% – 24% so với những nơi khác, không gian xanh cũng có khả năng hấp thụ 15% khí SO2, 8% khí NO2.

Với kết quả quan trắc không khí mới được công bố, cư dân Ecopark có thể hoàn toàn yên tâm về sức khỏe và lựa chọn nơi an cư của mình.

Những nguy cơ sức khỏe từ ô nhiễm không khí

TS Đỗ Mạnh Cường, Phó trưởng phòng Quản lý sức khoẻ môi trường và hoá chất, Cục Quản lý Môi trưởng Y tế, Bộ Y tế cho biết, trung bình mỗi người cần 10.000 lít không khí để thở mỗi ngày. Do đó khi chất lượng không khí không đảm bảo có thể gây hàng loạt bệnh tật về đường hô hấp, tim, ung thư…
Trường hợp cấp tính nặng có thể dẫn đến ngạt do suy hô hấp, nhiễm độc máu, ảnh hưởng tim, phổi, thậm chí tử vong.
Trường hợp mãn tính là viêm phổi, viêm phế quản mãn tính và các bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính; hen suyễn; tim mạch; viêm da, kích ứng da; căng thẳng thần kinh…

Xem thêm: Aqua Bay Vịnh nước nhân tạo đẹp nhất Miền Bắc tại Khu đô thị Ecopark

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *