Các thắc mắc, câu hỏi phổ biến về dự án Swan Lake Onsen Ecopark

Câu hỏi 1: Các thắc mắc phổ biến Khách hàng đang quan tâm là các loại phí khi trở thành cư dân của dự án Swan Lake Onsen Ecopark phải trả những gì? Phí tắm khoáng nóng & lạnh của cư dân có khác với phí của khách ngoài cư dân? Phí sử dụng vườn Nhật thế nào… tất cả sẽ được trả lời dưới đây:

+ Các loại phí khi trở thành cư dân của dự án chung cư khoáng nóng Swan Lake Onsen gồm phí dịch vụ cố định hàng tháng phải nộp cho ban quản lý tùy theo diện tích căn hộ & phí dịch vụ không cố định tùy thuộc theo nhu cầu của từng hộ gia đình.

1. Phí dịch vụ quản lý vận hành của Chung cư Swan Lake Onsen:

Theo quy định, phí dịch vụ quản lý của mỗi căn hộ tại Swan Lake được đóng theo từng tháng. Phí dịch vụ này sẽ bao gồm phí trên m2 theo diện tích thông thuỷ trước VAT và cộng thêm 10% VAT. Phí dịch vụ hàng tháng chủ đầu tư sẽ dùng để chi trả cho các hoạt động sau:

 • Phí tiện ích, bảo dưỡng cho các khu vực cộng đồng (khu vực chung) bao gồm: bảo dưỡng sân vườn, làm đẹp cảnh quan, lau dọn và bảo dưỡng các khu vực, trồng cây, chăm sóc cây cảnh tại các khu vực trang trí của toà nhà, thu gom rác,…
 • Phí an ninh: trả cho Ban quản lý, các nhân viên khác như bảo vệ, nhân viên vệ sinh.
 • Phí hành chính chung: Chi phí mua, thuê trang bị, máy móc cần thiết cho việc quản lý bảo dưỡng toà nhà; chi phí kiểm toán; chi phí kiểm soát côn trùng và động vật có hại.

2. Phí dịch vụ không cố định theo nhu cầu sử dụng của từng hộ gia đình:

Các khoản phí dưới đây sẽ theo nhu cầu sử dụng của từng gia đình:

 • Phí sử dụng các gói liệu trình tắm khoáng Onsen
 • Phí sử dụng các gói Spa, Detox theo nhu cầu
 • Phí sử dụng bể bơi nội khu Swan Lake Onsen
 • Phí gửi xe máy
 • Phí gửi xe đạp
 • Phí gửi ô tô

Phí điện, nước sinh hoạt tại Swan Lake Onsen:

 • Chi phí điện: được tính theo giá điện của nhà nước.
 • Chi phí nước: tính theo giá nhà nước.
 • Chi phí internet: thu trực tiếp từ mạng viễn thông.

+ Phí tắm khoáng nóng & lạnh của cư dân có khác với phí của khách ngoài cư dân như thế nào. Đây cũng là một câu hỏi của rất nhiều khách hàng khi Ecopark lần đầu tiên có tổ hợp căn hộ nghỉ dưỡng khoáng nóng Swan Lake Onsen xuất hiện. Thông tin từ Chủ đầu tư cho biết dự kiến phí sử dụng các liệu trình tắm khoáng Onsen tại dự án sẽ chia làm 3 mức cụ thể như sau

 • Mức 1: Ưu đãi nhất và phí sẽ thấp nhất dành cho cư dân nội khu Swan Lake Onsen, mức phí của từng gói trị liệu sẽ được tính toán và công bố khi tổ hợp khoáng nóng chính thức vận hành. Ngoài ra với cư dân Swan Lake Onsen sẽ được hưởng dịch vụ thăm khám, tư vấn sức khỏe từ Bác sĩ của dự án giúp cư dân lựa chọn đúng liệu trình sức khỏe mà mình đang cần
 • Mức 2: Phí sẽ cao hơn mức 1 dành cho những cư dân đang sinh sống tại khu đô thị Ecopark, từng gói trị liệu sức khỏe khác nhau thì mức giá cũng sẽ khác nhau và sẽ được tính toán và công bố khi tổ hợp khoáng nóng chính thức vận hành.
 • Mức 3: Phí sẽ là cao nhất dành cho khách đến Ecopark trải nghiệm tắm khoáng Onsen từ Hà Nội và các vùng lân cận. Từng gói trị liệu sức khỏe khác nhau thì mức giá cũng sẽ khác nhau và sẽ được tính toán và công bố khi tổ hợp khoáng nóng chính thức vận hành.

Để vận hành và khai thác Tổ hợp 3 khu tắm khoáng chủ đề và 14 hồ khoáng Onsen tại Swan Lake thì chủ đầu tư sẽ hợp tác với những đối tác hàng đầu của Nhật Bản là Hanoke và Kankyo. Với kinh nghiệm và cách vận hành bài bản sẽ mang đến những trải nghiệm chưa từng có tại Việt Nam tới những Khách hàng ưa thích tắm Onsen.

Xem thêm: Chi tiết 3 khu tắm theo chủ đề và 14 hồ khoáng tại Swan Lake Ecopark

+ Phí sử dụng vườn Nhật tại Swan Lake Onsen thế nào cũng là những thắc mắc khá phổ biến của nhiều Khách hàng. Thông tin từ chủ đầu tư cho biết dự kiến sẽ mở miễn phí cho khách hàng là cư dân của dự án Swan Lake Onsen (dùng thẻ từ để quét tại vị trí cửa vào) và đang cân nhắc cư dân đang sinh sống tại Ecopark sẽ được vào miễn phí hay phải trả phí.

Về vấn đề này chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật và gửi đến Quý vị sớm nhất.

Câu hỏi 2: Nội thất bàn giao của căn hộ khoáng nóng Swan Lake Onsen có những gì? ? Nguyên vật liệu và trang thiết bị của từng tòa bàn giao có giống nhau (thiết bị vệ sinh, điện, sàn gạch, gỗ, điều hòa… có cùng thương hiệu) không?

+ Dự án chung cư Swan Lake Onsen là tổ hợp gồm 3 tòa tháp căn hộ cao cấp R1, R2, R3 với tổng gần 1500 căn hộ. Như vậy tiêu chuẩn bàn giao nội thất căn hộ của từng tòa chung cư sẽ được quy định cụ thể bằng văn bản do chủ đầu tư thông báo.

+ Các căn hộ tại Swan Lake Onsen sẽ được bàn giao tới Khách hàng theo tiêu chuẩn cao cấp gồm: trần thạch cao (đã bao gồm hệ thống đèn), sàn là sàn gỗ công nghiệp cao cấp), hệ thống cửa đầy đủ (cửa chính gỗ công nghiệp, hệ thống cửa sổ kính chạm sàn, cửa ngăn phòng gỗ công nghiệp), thiết bị vệ sinh cao cấp đầy đủ, thiết bị điện, hệ thống intercom, hệ thống điều hòa không khí Multi 2 chiều âm trần.

+ Nguyên vật liệu và trang thiết bị bàn giao của các tòa nhà đươc chủ đầu tư lựa chọn từ một số thương hiêu khác nhau và tương đương về chất lượng nên thương hiệu nội thất bàn giao của các phân khu khác nhau có thể khác nhau.

Câu hỏi 3: Các tòa nhà tại dự án Swan Lake Onsen có Lễ tân hay không? Hành lang các tòa căn hộ rộng bao nhiêu? Có điều hòa hành lang không? Căn hộ khoáng nóng Swan Lake sở hữu lâu dài hay 50 năm?

+ Tại sảnh của các tòa căn hộ Swan Lake Onsen có lễ tân, với thiết kế sảnh hiện đại tương đương tiêu chuẩn khách sạn 5 sao. Tại các tòa nhà chủ đầu tư sẽ áp dụng nhiều công nghệ hiện đại như nhận diện khuôn mặt tại sảnh thang máy Face ID, hệ thống kết nối Intecom…

+ Độ rộng hành lang với các tòa thuộc dự án Swan Lake Onsen: rộng 1,8m

+ Điều hòa hành lang được trang bị điều hòa 1 chiều lạnh.

+ Các căn hộ tại dự án Swan Lake Ecopark là căn hộ sở hữu lâu dài.

Câu hỏi 4: Ngoài tiện ích tắm khoáng nóng & khoáng lạnh Onsen tại dự án thì Swan Lake còn những tiện ích cư dân gì đặc biệt hơn các dự án khác tại Ecopark?

Được kiến tạo thành một dự án bất động sản nghỉ dưỡng hàng đầu tại Miền Bắc với hệ thống tiện ích chăm sóc sức khỏe quy mô nhất gồm:

 • 5 phòng xông hơi hiện đại, bao gồm: xông hơi Loyly, phòng xông hơi lạnh, phòng xông hơi nóng, phòng xông hơi thảo mộc, phòng xông hơi muối Hymalaya.
 • Hồ bơi thác nước
 • Tổ hợp spa & Detox lớn nhất Hà Nội với 3 hệ thống: Detox Spa, Central Spa, Aqua Spa.
 • Tổ hợp vườn chăm sóc sức khỏe, bao gồm: Vườn I-on âm đầu tiên tại Việt Nam, vườn đá muối hồng ngoại đầu tiên tại Việt Nam.
 • Hệ thống tiện ích ảnh quan: Chuỗi vườn Nhật 1.8ha, Vườn trà Nhật, thác nước nhân tạo lớn nhất Việt Nam 9 tầng – 20m, suối thác cá Koi gần 100m, đường dạo hoa anh đào ven hồ 500m, đường dạo hoa tử đẳng đầu tiên của Việt Nam
 • Cầu dạo bộ hoa Anh đào liên toà dài gần 1km

Xem thêm: Mặt bằng tiện ích dự án Căn hộ khoáng nóng Swan Lake Ecopark

Câu hỏi 5: Mỗi tòa căn hộ tại phân khu Swan Lake Onsen có bao nhiêu thang máy? Liệu có xảy ra tình trạng tắc nghẽn thang máy vào giờ cao điểm không?

Mỗi tòa nhà sẽ được bố trí 7 thang/tòa bao gồm thang PCCC phục vụ cho 14-15 căn hộ / sàn. Tại Ecopark thì dự án Swan Lake Onsen đang có mật độ thang máy / căn hộ thuộc diện tốt nhất từ trước đến nay sẽ giúp quá trình di chuyển của cư dân được thuận tiện và thông suốt.

Câu hỏi 6: Xe bus kết nối nội khu thế nào? Kết nối với trung tâm Hà Nội có thuận tiện không?

Dự án Swan Lake Onsen tọa lạc trên trục giao thông chính của đô thị Ecopark nên việc kết nối nội khu cũng như kết nối trung tâm Hà Nội rất thuận tiện.

Với 160 chuyến mỗi ngày và đội ngũ nhân viên tận tâm, chuyên nghiệp, Ecobus tự hào nhận được sự yêu mến của cư dân. Phủ khắp các quận nội thành như Ba Đình, Đống Đa, Thanh Xuân, Hoàn Kiếm, Tây Hồ, Hà Đông… là 94 điểm đón Ecobus.

Với những cư dân Swan Park Onsen sẽ được cấp thẻ Ecobus, tại thời điểm này Ecobus chỉ phục vụ cư dân có thẻ và chưa phục vụ người ngoài.

Câu hỏi 7: Sống tại Swan Lake Onsen có những lựa chọn trường học nào? Có đầy đủ các cấp học không?

Khu đô thị Ecopark hiện nay đã có đầy đủ hệ thống trường học từ cấp mầm non đến cấp đại học với những trường như sau:

+ Cấp mầm non có nhiều lựa chọn điển hình như hệ thống trường song ngữ Creative Kindercare, Maple leaf…

+ Liên cấp 1 đến 3: trường Đoàn Thị Điểm GreenField, trường Edison, và trường Chadwick sẽ tuyển sinh năm 2022

+ Trương đại học: Y khoa Tokyo, đại học Anh Quốc BUV

Ngoài ra xung quanh dự án Swan Lake Onsen thì có các trường công như Mầm non Văn Giang, Trường Tiểu học Văn Giang, Trường THCS Văn Giang, Trường THPT Văn Giang…

Xem thêm: Những lưu ý khi mua nhà trả góp Swan Lake Onsen Ecopark

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *