Toàn cảnh vịnh thủy 24ha nhân tạo lớn nhất miền bắc tại ecopark

Aqua Bay Vịnh nước nhân tạo đẹp nhất Miền Bắc tại Khu đô thị Ecopark

Không chỉ là không gian mặt nước khoáng đạt, vịnh thủy Aqua Bay tại Ecopark còn là hệ thống mặt nước nhân tạo lưu thông, tuần hoàn khổng lồ duy nhất tại miền Bắc.

Áp dụng quy tắc phong thuỷ “nơi nào có mặt nước, nơi đó tràn trề sự sống”, giai đoạn hai của Ecopark được quy hoạch như một bức tranh tuyệt đẹp với đại ngàn cây xanh và vịnh thủy Aqua Bay lung linh tràn ngập hơi thở thiên nhiên – thiết lập một tiêu chuẩn mới cho cuộc sống đô thị hiện đại ở Việt Nam.

Với tổng diện tích mặt nước vịnh thủy Aqua Bay rộng tới 24ha, là một lá phổi xanh rất lớn điều hòa không khí cũng như trở thành địa điểm vui chơi được yêu thích nhất (công viên hồ Thiên nga nằm bao quanh) khi du khách đến Ecopark vui chơi cuối tuần.

Không chỉ là không gian mặt nước khoáng đạt bao phủ toàn bộ biệt thự đảo và vịnh hồ trung tâm Aqua Bay, vịnh thủy còn là hệ thống mặt nước nhân tạo lưu thông, tuần hoàn khổng lồ duy nhất tại miền Bắc, được thiết kế bởi ba công ty nổi tiếng quốc tế là CPG (Singapore), Cardno (Úc) và SCI (Mỹ).

Việc tạo dòng chảy cho nước là vô cùng quan trọng bởi nhờ sự luân chuyển liên tục, nước có khả năng tự làm sạch, tránh được sự bùng phát của tảo. Ngoài ra, nước tại vịnh thủy cũng được xử lý bằng công nghệ thủy sinh hoàn toàn tự nhiên tại Wetland, mực nước được điều phối bằng hệ thống tự động để không bị khô cạn vào mùa khô cũng như gây lụt trong mùa mưa bão.

Nước tại vịnh thủy Aqua Bay cũng được lấy từ những nguồn hoàn toàn tự nhiên như nước mưa hay nước từ đầu nguồn sông Bắc Hưng Hải. Dòng nước tự nhiên có lợi thế giàu vi sinh vật, không chứa hóa chất, có khả năng cải tạo môi trường sống.
Vì vậy “Vũ khí bí mật” của hệ thống làm sạch nước vịnh thủy Aqua Bay chính là khu Wetland, công nghệ xử lý nước và tạo hệ sinh thái nhân tạo trên mặt nước đặt tại tiểu khu Park River. Thay vì chỉ cần bỏ ra một diện tích nhỏ để xây một nhà máy xử lý nước cưỡng ép bằng hóa chất và cơ khí, CĐT Ecopark đã dành một diện tích đất rộng tới 5ha để áp dụng công nghệ xử lý nước sinh học hoàn toàn tự nhiên, sử dụng “quyền năng” đặc biệt của cây cỏ.


Để tạo dòng chảy cho hệ thống, mặt nước tại từng khu vực được thiết kế giật cấp với nhiều độ cao khác nhau. Từ vùng cao nhất Wetland, nước lưu thông xuống Ecopark Grand – The Island, vòng qua vịnh thủy Aqua Bay rồi dồn về khu vực vịnh liền kề sân golf 18 hố. Tại đây, hệ thống bơm hiện đại sẽ đẩy dòng nước theo ống ngầm ngược trở lại Wetland, hoàn thành một vòng tuần hoàn khép kín.

Tại Wetland, những loài cây thủy sinh có tác dụng lọc, làm sạch môi trường nước như thủy trúc, bèo tây, vertiver … được trồng theo thiết kế. Đây là những loài cây có khả năng hấp thụ và chuyển hóa những chất hữu cơ, kim loại nặng dư thừa trong nước, kể cả những chất độc hại như chì, thủy ngân… Nước sau khi chảy qua Wetland sẽ được làm sạch tự nhiên, còn bùn, đất, chất bẩn, kim loại nặng độc hại được chính cỏ cây lấy làm chất dinh dưỡng để phát triển.

quy trình xử lý khép kín tự nhiên cho nước tại ecopark
Dòng chảy xử lý nước tiên tiến nhất Miền Bắc tại khu đô thị Ecopark

Xem thêm: Hồ Thiên Nga Ecopark ở đâu? Công Viên có gì hay

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *