lãnh đạo tập đoàn ecopark ông Lương Xuân Hà

Chuẩn Bị Lên Sàn, Ecopark Sẽ Trở Thành Cổ Phiếu Sáng Giá Trên Sàn Chứng Khoán

CTCP Tập đoàn Ecopark, tiền thân là CTCP Đầu tư và phát triển đô thị Việt Hưng (Vihajico), hiện vốn chủ sở hữu của Ecopark đạt 1.097,4 tỷ đồng, năm 2019 tập đoàn này đạt doanh thu 4.335 tỷ đồng, tăng 33,6% cùng kỳ năm trước, lợi nhuận trước thuế đạt hơn 670 tỷ, tăng 30%, lợi nhuận sau thuế đạt 533 tỷ, tăng 32% năm trước.

Năm 2009, Vihajico khởi công khu đô thị Ecopark tại Hưng Yên, xây dựng theo xu hướng bất động sản xanh. Khu đô thị quy mô gần 500ha, diện tích hồ điều hòa 100 ha và được bao phủ bởi rất nhiều cây. Nổi tiếng nhất tại Ecopark là khu Rừng Cọ, khu được xây đầu tiên trong giai đoạn đầu của dự án.

Khu đô thị Ecopark Hưng Yên rộng 500ha

Trong 5 năm trở lại đây, khi giao thông đã phát triển và xu hướng người dân chuyển dịch ra các khu đô thị xa trung tâm hơn, Ecopark đã phát triển rất nhanh và mở rộng nhiều khu như khu biệt thự Vườn Mai, Vườn Tùng, khu biệt thự và nhà phố Park River, Marina Waterfront, nhà phố kinh doanh Phố Trúc, Phố Cúc, Phố thương mại Thủy Nguyên, Thảo Nguyên, tổ hợp căn hộ West Bay, khu biệt thự Mimosa Valley, nhà phố thương mại mặt hồ Grand Marina. Hiện Ecopark đang mở bán tháp căn hộ Grand Park nhìn ra vịnh hồ Aqua Bay và biệt thự thảo Ecopark Grand.

Khám phá ngay: Siêu quần thể đô thị Biển 1.200 ha đẳng cấp Thế giới phía Đông Hà Nội

Cơ cấu sở hữu của Tập đoàn Ecopark

Hiện Chủ tịch HĐQT của Ecopark là ông Lương Xuân Hà, Tổng giám đốc là ông Trần Quốc Việt. Nguyên Tổng giám đốc của Ecopark là ông Đào Ngọc Thanh, hiện đang là Chủ tịch của Vinaconex và Chủ tịch CTCP Tập đoàn Cotana (Cotana Group – mã CK: CSC).

Năm 2018, Cotana đã thoái 5% cổ phần của Ecopark, thu về 172,5 tỷ đồng. Hai công ty khác có liên quan là CTCP tư vấn Đầu tư và Thương mại Cotana và CTCP Tư vấn Xây dựng Cotana nhiều khả năng vẫn còn nắm giữ 5% cổ phần.

Chủ tịch Ecopark Lương Xuân Hà không trực tiếp nắm giữ cổ phần nhưng ông Hà cùng vợ, bà Đặng Thị Ngọc Bích, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc Ecopark là cổ đông chính của Duy Nghĩa, Phụng Thiên, Đầu tư và Phát triển DB – 3 cổ đông lớn nhất nắm giữ 68% cổ phần của Ecopark.

Cơ cấu sở hữu của Tập đoàn Ecopark

Ecopark lên sàn, cú nổ lớn của thị trường chứng khoán

Sau 15 năm phát triển trong lĩnh vực bất động sản, Ecopark được biết đến là chủ đầu tư lớn kiến tạo lên kiệt tác khu đô thị sinh thái 500ha tại Văn Giang, tỉnh Hưng Yên. Ecopark dự kiến sẽ phát triển trên 80 dự án lớn nhỏ trải dài trên khắp cả nước trong thời gian sắp tới, điển hình như Khu đô thị Ecorives tại thành phố Hải Dương khởi công năm 2018.

Ecopark dự kiến triển khai hơn 80 dự án trên khắp cả nước việt nam
Khu đô thị Ecorivers rộng 109 ha tại thành phố Hải Dương

Với mong muốn trở thành một trong những công ty bất động sản hàng đầu, kinh doanh hiệu quả, phát triển bền vững cùng với sự phát triển của quốc gia – Tập đoàn Ecopark sẽ kiến tạo những khu đô thị đáng sống bậc nhất tại các tỉnh thành mà mình có mặt.

Sự “ăn nên làm ra” của Ecopark đã “hút” các tổ chức tài chính nhảy vào đầu tư để mong tìm kiếm lợi nhuận. Tháng 9/2019, Ecopark phát hành thành công 500 tỷ trái phiếu, kỳ hạn 3 năm đáo hạn vào tháng 8/2022 với lãi suất 10%/năm áp dụng cho kỳ tính lãi đầu tiên.

Sau khi chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán, mã cổ phiếu của Tập đoàn Ecopark sẽ sớm nằm trong nhóm có giá trị cao nhất trên thị trường chứng khoán.

RUBIK HOUSING – SÀN MUA BÁN, CHUYỂN NHƯỢNG BẤT ĐỘNG SẢN HÀ NỘI

Đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm sẵn sàng phục vụ 24/7.

Địa chỉ: KĐT Ecopark, Huyện Văn Giang, Tỉnh Hưng Yên

Hotline: 0984 13 16 18

Website: www.ecoparksupport.com/

Email: contact@rubikhousing.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *